Đỏ mặt – dấu hiệu bệnh tim

Một nghiên cứu kéo dài 30 năm của trường ĐH Tây Bắc Chicago cho thấy xấu hổ hay ngại giao tiếp là nguyên nhân khiến tỉ lệ những nam giới hay e thẹn này tử vong cao hơn so với các nam giới khác.
Nghiên cứu được trình bày tại Hội nghị Dịch tễ học thường niên này cho thấy mối liên quan giữa cá tính và sức khỏe.
y hoc 59 Đỏ mặt   dấu hiệu bệnh tim
Các nhà nghiên cứu đã theo dõi sức khỏe của hơn 2.000 nam giới tuổi trung niên trong 3 thập kỷ qua và trong 30 năm đó, đã có 60% tổng số nam giới tử vong. Trong đó, những nam giới e ngại giao tiếp tử vong do bệnh tim hay đột quỵ cao hơn nhóm nam giới giỏi giao tiếp nhất tới 50%.

Phân tích dữ liệu về các thói quen sống và sinh hoạt của những người này, các nhà nghiên cứu không nhận thấy có bất kỳ sự liên hệ nào giữa các nhân tố nguy cơ như hút thuốc, uống rượu, béo phì….

Giả thuyết mà các nhà nghiên cứu đưa ra là có thể những người hay xấu hổ cũng thường xuyên bị stress trong các tình huống hoặc tính cách của họ có liên quan với một bộ phận nào đó trong não bộ và bộ phận này cũng “kiểm soát” luôn cả nhịp đập của con tim. Còn một chuyên gia Anh cho biết địa vị xã hội thấp có thể là căn nguyên dẫn tới cả nỗi xấu hổ và sức khỏe kém.

Cùng Danh Mục

Hotline 24H Mua Hang Online